Cách nấu lẩu thập cẩm ngon: Cách làm lẩu nấm


Cuối tuần bạn hãy thử nấu học cách làm lẩu nấm cho gia đình và bạn bè quây quần thưởng thức nhé, chắc rằng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Trời lạnh được thưởng thức món lẩu nấm nóng hổi tươi ngon thật là tuyệt! Cùng nhau học cách làm lẩu nấm nào các bạn.urlurl

Nấm là thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe của con người.
Vào những ngày đông lạnh giá, thỉnh thoảng chị em có thể làm một nồi.lẩu nấm thập cẩm tươi cho gia đình thưởng thức cũng rất tuyệt.
Khi mua nấm, chị em chú ý khâu lựa chọn nhé. Đối với các loại nấm tươi, chị em nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, úa vàng, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.
Trong đó, nấm bào ngư chọn loại thân dày, ăn sẽ giòn và ngon hơn thân nhỏ, tai nấm nở to.Nấm rơm chọn loại còn búp, bóp vào thấy hơi cứng.
Nấm rơm cát màu đen ngon hơn nấm rơm cấy màu trắng ngà
Riêng đối với nấm có phần mũ to, nên chọn loại nấm có cánh to mình dày, bóp nhẹ thấy cứng tay
Ngoài ra, trước khi chế biến để nấm được thơm ngon sau thì khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch, nấm sẽ thơm và hết nhớt nhé
Chị em lưu ý, nấm là loại rất nhanh chín vì thế, chỉ cần nhúng một lúc, khi nấm có màu trong thì vớt ra ngay và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu
- 8 con nghêu
- 100g tôm
- 100g mực
- 100g cá viên
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm bạch tuyết
- 50g nấm bào ngư
- 50g nấm hồng ngọc
- 50g nấm rơm
- 4 cây cải thìa
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê rau mùi băm
- 1/3 thìa cà phê tiêuurl

url[/COLOR]
Cách nấu lẩu thập cẩm
Học cách nấu lẩu thập cẩm để cả nhà cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm cuối tuần này nhé!

Lẩu thập cẩm là món ăn ngon kết hợp nhiều nguyên liệu. Cách nấu lẩu thập cẩm cũng khá phức tạp, để làm nước lẩu ngon chúng ta phải chuẩn bị kỹ đầy đủ nguyên liệu. Chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món ăn ngon trong mùa đông này nhé. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu lẩu thập cẩm cho mọi người tham khảo.url url


Nguyên liệu:
- 100g tôm đất; 100g mực ống; 50g thịt bò phi lê; 80g tim heo; 60g nấm rơm
- 100g nấm kim châm; 100g rau tần ô; 100g cải thảo; 50g hành tây; Bún tươi
- hành tím cắt lát, ớt cắt lát, dầu ăn

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon
Có thể nói, lẩu là món ăn rất quen thuộc của tất cả mọi người, lẩu xưa và nay... Cuối tuần này chúng ta cùng học cách nấu lẩu thập cẩm ngon đãi cả nhà nhé!
Nhắc đến lẩu, em lại thèm rỏ quá đây. Em xin chia sẻ thêm một bí quyết học lỏm được cách nấu lẩu thập cẩm ngon từ một mẹ trên mạng. Đó là nên cho vào nồi lẩu vài thìa tinh dầu mè nguyên chất sẽ cho nồi lẩu của bạn một mùi vị khá đặc trưng đấy.
Chào mẹ Cún với chia sẻ “Trời lạnh, chia sẻ bí quyết nấu lẩu Thái cực ngon” Em thì chẳng biết nấu lẩu Thái đâu dù mùa đông cũng rất thích xì xụp cùng anh xã ăn lẩu tại nhà vào mỗi cuối tuần. Thế nhưng, em cũng được mệnh danh là khéo tay hay làm. Cô dì, chú bác, anh chị em nội ngoại, nhà ai có vài mâm khách cũng đều nhờ vả em đến để nấu ăn giúp.urlĐược tiếng thế thôi nhưng vì món lẩu Thái em chưa nấu bao giờ nên thật sự không tự tin lắm. Song em cũng có kinh nghiệm nấu các loại lẩu khác cũng ngon không kém.


Tag: Cách làm lẩu nấmCách nấu lẩu thập cẩmCách nấu lẩu thập cẩm ngon

0 comments:

Post a Comment

 
  • học nấu ăn ngon ~ hoc lam banh ~ hoc lam kem ~ hoc nau an - món ngon mỗi ngày, hoc nau an