Cách nấu canh rong biển

Cách nấu canh rong biển

Canh rong biển tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Món canh rong biển tuy không có màu sắc rực rỡ như canh kim chi và cũng không được nấu bằng nguyên liệu cao cấp như sơn hào hải vị hoặc nhân sâm nhưng mùi vị và sự bổ dưỡng của canh rong biển được rất nhiều người dân Hàn Quốc và Châu Á yêu thích. Cùng học cách nấu canh rong biển mà người dân xứ Hàn rất yêu thích.

 

Cách nấu canh rong biển nhé mọi người. Rất dễ làm và là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:- 1,2 lạng rong biển khô .- 1 lạng thịt bò- 1 muỗng rượu trắng- 1 muỗng nước tương- 1 chút hạt tiêu- 1 muỗng dầu ăn- 1 chút muối (bột canh)- 1 vài nhánh tỏi- Nước
 
Cách làm:Cho rong biển khô vào nước nguội ngâm khoảng 15 phút đểrong biển nở hết ra. Sau khi rong biển đã nở ra hết, các bạn vớt rong biển ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ cho vừa ăn.
Cho thịt bò vào nồi, thêm vào thịt một chút nước tương, rượu trắng và một chút hạt tiêu. Xào thịt đều tay ở nhiệt độ cao cho đến khi thịt bò được chín tái thì đổ rong biển đã chế biến ở các bước trên vào. Thêm vào nồi ½ muỗm dầu ăn rồi tiếp tục xào rong biển và thịt thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ cao. 
Sau khi hoàn tất việc xào rong biển và thịt bò, các bạn thêm vào nồi khoảng 0.5 lít nước . Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì các bạn cho thêm vào canh ½ muỗm tỏi đã băm nhỏ và một chút muối cho vừa ăn.
Để nồi canh sôi thêm 15 phút nữa ở nhiệt độ cao. Các bạn có thể nếm canh lại một lần nữa và cho thêm muối hoặc nước tương nếu cảm thấy canh chưa vừa miệng.

Cách nấu canh rong biển

0 comments:

Post a Comment

 
  • học nấu ăn ngon ~ hoc lam banh ~ hoc lam kem ~ hoc nau an - món ngon mỗi ngày, hoc nau an